Cập nhật thông tin về bản đồ hành chính Nghệ An mới nhất 

Bạn cần thông tin về bản đồ hành chính của Nghệ An. Tuy nhiên, đâu mới là bản đồ mới nhất? thông tin chuẩn xác nhất? Bài viết này sẽ giúp bạn cập nhật thông tin về bản đồ hành chính Nghệ An mới nhất. 

Tổng quan về tỉnh Nghệ An

Nghệ An là một tỉnh nổi tiếng về truyền thống hiếu học ở Việt Nam. Khí hậu của Nghệ An được đánh giá tương đối khắc nghiệt. Bởi nó nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa. Mỗi năm đều phải hứng chịu những cơn gió mùa khô nóng Tây Nam và bão lụt lớn. 

Nghệ An chính là tỉnh có diện tích lớn nhất của Việt Nam với khoảng 16.493,7 km2 . Tỉnh có địa hình là dốc thoải hướng tây bắc đông nam. Một khó khăn trong giao thông của tỉnh đó là hệ thống sông ngòi và đồi núi quá nhiều. 

Cảng biển cũng rất được chú trọng xây dựng ở đây. Bởi Nghệ An có đường bờ biển dài hơn 82 km.Tỉnh có cụm cảng quốc tế ở Cửa Lò gồm 4 cảng và cảng quốc tế Vissai. Cửa lò và cửa hội là hai cảng biển nổi tiếng và sầm uất nhất tỉnh. 

Tỉnh còn có hơn 1000 di tích lịch sử văn hóa tạo nên một tiềm năng du lịch rất lớn. Đặc biệt, những di tích đã được công nhận là di tích quốc gia ở khu di tích Kim Liên. 

bản đồ hành chính Nghệ An

Các thông tin cơ bản có trên bản đồ hành chính Nghệ An

Thông qua bản đồ hành chính, bạn sẽ có rất nhiều thông tin về Nghệ An. Các thông tin cơ bản nhất trên bản đồ hành chính Nghệ An bạn có thể biết đó là

Diện tích, dân số và giáo dục

  • Diện tích: Nghệ An có tổng diện tích khoảng 16.493,7 km2. Trong đó, điện tích đất nông nghiệp khoảng 1.238.315,48 ha. Diện tích lâm nghiệp khoảng 972.910,52 ha. Diện tích nuôi nông thủy sản 7.457,5 ha. Với điện tích này, Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam. 
  • Dân số: Nghệ An hiện có 3,547 triệu dân (năm 2019). Người dân chủ yếu ở đây là người Kinh. Ngoài ra, người Thái và Mường cũng cùng sinh sống trên địa bàn tỉnh. 
  • Giáo dục: Ngoài các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông thì Nghệ An còn có 10 trường cao đẳng và 6 trường đại học. 

Đơn vị hành chính

Theo bản đồ hành chính, Nghệ An có 17 huyện, 3 thị xã và 1 thành phố. 

  • Thành phố Vinh là trung tâm văn hóa chính trị của Nghệ An
  • 17 huyện bao gồm: Anh Sơn, Con Cuông, Diễn Châu, Đô Lương, Hưng Nguyên, Kỳ Sơn, Nam Đàn, Nghi Lộc, Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Quỳnh Lưu, Tân kỳ, Thanh Chương, Tương Dương, Yên Thành.
  • 3 thị xã: Thị xã Cửa Lò, Thị xã Hoàng Mai, Thị xã Thái Hòa.

Hạ tầng hệ thống giao thông

Nghệ An có đầy đủ các tuyến giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường hàng không. 

  • Đường bộ: 6 tuyến quốc lộ đi qua là QL1A, QL15, QL7, QL46, QL48, Đường Hồ Chí Minh. 
  • Đường sắt: 94 km đường sắt Bắc – Nam. Ga Vinh là ga lớn thứ 3 về vận chuyển hành khách và hàng hóa của Việt Nam
  • Đường thủy: Hiện đang có 3 cảng lớn hoạt động là Cảng Cửa Lò, Cảng quốc tế Lộc An và Cảng và Tổng kho xăng dầu DKC. Ngoài ra còn có cảng nước sâu Cửa Lò và Cảng nước sâu Đông Hồi cũng đang trong quá trình bắt đầu hoạt động. 
  • Đường hàng không: Sân bay quốc tế Vinh với sự quản lý của Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam. Các tuyến bay nội địa hai chiều đến các tỉnh thành phố là tp Hồ Chí Minh, Hà Nội, Nha trang, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột và Pleiku

bản đồ hành chính Nghệ An 1

Một số bản đồ quan trọng khác của tỉnh Nghệ An

Ngoài bản đồ hành chính, Nghệ An còn một số loại bản đồ khác như bản đồ du lịch, bản đồ địa hình, bản đồ giao thông,…

Nghệ An lưu giữ rất nhiều di tích văn hóa lịch sử, lễ hội văn hóa và còn có các danh lam thắng cảnh đẹp. Với bản đồ du lịch, bạn sẽ có được những địa điểm tham quan, khám phá ẩm thực của Nghệ An. Các khu vực có vườn cam lớn. Những địa điểm tập trung mua bán sầm uất của tỉnh. Món ngon ăn ở đâu? Đặc sản Nghệ An đều được thể hiện trên bản đồ du lịch. 

Hơn nữa, những hoạt động thể thao biển thu hút cả người dân địa phương và khách du lịch đến với biển Cửa Lò. 

Đồi chè Thanh Chương, Làng Sen quê Bác,… là những điểm du lịch trải nghiệm thiên nhiên ở Nghệ An.

Lời kết

Thông qua bản đồ hành chính, chúng ta sẽ có những thông tin chính xác nhất về địa lý và dân cư của Nghệ An. Nghệ An là thành tỉnh thành có diện tích lớn nhất Việt Nam. Mật độ dân cư Nghệ An xếp thứ 4 cả nước sau TP.Hồ Chí Minh, Thanh Hóa và Hà Nội.

Với hệ thống giao thông phát triển, Nghệ An mang đến sự thuận tiện cho các hoạt động phát triển kinh tế địa phương. Hơn nữa, nó còn mang lại cơ hội hội nhập quốc tế cao thông qua du lịch và cảng biển.

Trên đây là những cập nhập thông tin về bản đồ hành chính Nghệ An mới nhất. Chúng tôi hy vọng đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích nhất.