Bản vẽ cad nhà 2 tầng là gì?

Nếu muốn sở hữu cho mình một căn nhà 2 tầng bạn nên hiểu rõ về bản vẽ cad nhà 2 tầng để thuận lợi hơn cho việc xây dựng đồng thời tạo nên nền móng vững chắc sau này.

Việc đầu tiên bạn cần biết cách đọc và hiểu được bản vẽ. Lúc này bạn sẽ dễ dàng quản lý cách xây dựng căn nhà của mình.

Bản vẽ cad nhà 2 tầng là gì?

Cad là cụm từ được dịch ra bởi cụm từ tiếng Anh Computed Assisted Design. Tóm lại bản vẽ cad được dùng các kỹ sư dùng để thiết kế và quản lý công trình của mình. Bản vẽ này là sự tiến bộ của ngành xây dựng vì so với phương pháp vẽ tay truyền thống, bản vẽ cad giúp nhà thiết kế lẫn người xem thuận tiện hơn cho việc tìm hiểu về ngôi nhà của mình. 

Sở hữu nhiều ưu điểm như giúp chúng ta tìm được góc khuất hay điểm bất lợi cho ngôi nhà tạo nên độ chính xác cao hơn trong quá trình thiết kế. Ngày nay, bản vẽ cad được sử dụng rộng rãi không chỉ trong các công trình xây dựng mà còn trong ngành thương mại, mỹ thuật, y học,… Nhà 2 tầng là kiểu thiết kế được ưa chuộng nhất và đang được nhiều người lựa chọn để thiết kế ngôi nhà trong mơ của mình. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số mẫu nhà đang thịnh hành trong thời gian gần đây.

Bản thiết kế ngôi nhà số 1

  • Tầng 1 gồm: 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp và 1 nhà vệ sinh.
  • Tầng 2 gồm: 2 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh chung và sân thượng.

Bạn có thể thấy đây là cách thiết rất đơn giản nhưng vô cùng hợp lý và khoa học, điểm thuận tiện của bản thiết kế này là mỗi tầng đều được xây nhà vệ sinh giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc sinh hoạt. 

bản vẽ cad nhà 2 tầng

Bản thiết kế ngôi nhà số 2 gồm

  • Tầng 1: 1 phòng khách, 1 phòng ăn – bếp và 1 phòng ngủ.
  • Phòng bếp và phòng ngủ được kết nối với nhau nên dễ để đi lại.
  • Tầng 2 gồm: 2 phòng ngủ và 1 nhà thờ.

Bản thiết kế ngôi nhà số 3

  • Tầng 1 gồm: 1 phòng ăn, 1 phòng ngủ và 1 phòng bếp.
  • Tầng 2 gồm: 2 phòng ngủ và 1 nhà thờ. 

Nhà thờ được thiết kế theo phong cách kín đáo khiến không gian này trở nên linh thiêng hơn.

bản vẽ cad nhà 2 tầng 1

Bản thiết kế ngôi nhà số 4

Nhà 2 tầng của bản vẽ này được thiết kế khá độc đáo gồm: 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng ăn bao gồm phòng bếp. Ngôi nhà này sở hữu đến 3 phòng vệ sinh đảm bảo tiện nghi cho người dùng. Tuy nhiên, việc xây quá nhiều nhà vệ sinh khiến không gian ngôi nhà trở nên chật hẹp vì chiếm quá nhiều diện tích. Mỗi tầng chỉ cần 1 nhà vệ sinh là đủ.

Bản thiết kế ngôi nhà số 5

Bản vẽ cad nhà 2 tầng này được thiết kế theo phong cách rộng rãi hơn các căn nhà trước. Được xây dựng với 4 phòng ngủ thích hợp cho gia đình đông thành viên. Điểm bất lợi là không có phòng thờ, gia chủ nên xây dựng một phòng thờ riêng. 

Hướng dẫn cách đọc bản vẽ cad nhà 2 tầng

Biết đọc bản vẽ giúp bạn hiểu hơn về quy trình thi công của ngôi nhà, giúp bạn thuận tiện hơn khi xây dựng nó. Để đọc được bản vẽ bạn cần tìm hiểu về các hình chiếu cơ bản, hình cắt và mặt cắt.

Trên đây là các bản vẽ cad nhà 2 tầng. Những bản vẽ này đều được nhiều người tìm đến để thiết kế ngôi nhà của mình. Hãy tham khảo những mẫu nhà trên nếu bạn muốn sở hữu cho mình một căn nhà 2 tầng như mơ ước nhé.