Các kiểu cắm hoa cúc vàng mà bạn chưa biết?

Hoa cúc vàng là loài hoa rất thân thuộc với người Việt Nam. Tuy hoa cúc được trưng bày nhiều vào dịp Tết nhưng bạn đã biết được các kiểu cắm hoa cúc vàng chưa? Bài viết ngày hôm nay chia sẻ với bạn về các kiểu cắm hoa cúc vàng.

Đặc điểm của hoa cúc vàng

Cây hoa cúc vàng là cây thuộc thân thảo, cây bụi, được trồng ngoài trời làm cây cảnh hoa. Hoa cúc vàng là loại cây thân thảo lâu năm, cao khoảng 0.2 – 2m. Lá của cây hoa cúc vàng mọc xen kẽ nhau, hai bên có các lá kèm, lá có hình trứng hoặc hình tròn dài, vành lá có răng cưa.

Đây là một loại hoa rất dễ để kết hợp với nhiều loại hoa khác, vì vậy các kiểu cắm hoa cúc vàng vô cùng đa dạng. Hoa cúc vàng luôn được lựa chọn để khoe sắc đẹp vào mỗi dịp lễ Tết, hay trong cuộc sống hàng ngày bởi sự đơn giản, tinh khôi.

Ý nghĩa của hoa cúc vàng

Màu vàng rực rỡ, hương thơm dịu nhẹ của nó, hoa cúc vàng sẽ đem lại cho không gian tươi mới. Không chỉ có vậy, hoa cúc vàng luôn mang đến sự vui vẻ, điều may mắn, tài lộc cũng như sự hoan hỉ cho nhà bạn. 

Biểu tượng của hoa cúc vàng là sự trường thọ, là lòng cao thượng, lòng hiếu thảo của con cháu với ông bà, cha mẹ nên loài cây này thường ví như những vị quân tử chính trực. 

Hoa cúc vàng là loài hoa dễ chăm sóc, nhiều chủng loại khác nhau như hoa cúc trắng, cúc đỏ, cúc tím,cúc đồng tiền,… Bên cạnh việc tạo cho không gian nhà bạn thêm sức sống thì hoa cúc vàng còn được cho là cây phong thủy đem lại tài lộc cho mọi người. 

Ý nghĩa hoa cúc vàng.
các kiểu cắm hoa cúc vàng

Hoa cúc vàng biểu tượng của sự thịnh vượng lại còn xuất hiện trong bộ tranh Tứ quý: mai, trúc, cúc, tùng được ví với 4 mùa trong năm: xuân, hạ, thu, đông đem lại sự sống mãnh liệt, niềm vui, sự hân hoan, hạnh phúc đến mọi nhà. 

Các kiểu cắm hoa cúc vàng

Cách cắm hoa cúc vàng đơn thuần

Các kiểu cắm hoa cúc vàng đơn giản và đẹp nhất có lẽ là chỉ cắm hoa cúc vàng đơn thuần, không cần cắm thêm với bất kỳ một loại hoa nào khác. Màu vàng rực rỡ của hoa cúc sẽ giúp bạn có được một bình hoa ưng ý để dâng lên bàn thờ tổ tiên. Bạn có thể tham khảo cách cắm sau nhé:

các kiểu cắm hoa cúc vàng 1

  • Bạn chọn 4 bông hoa cúc vàng dài nhất rồi cắt bớt cành sao cho cao hơn lọ khoảng 3 đến 5cm. Các bông hoa còn lại bạn có thể cắt ngắn hơn 4 bông này khoảng 1- 2cm.
  • Bạn loại bỏ bớt lá ở phần gốc của các bông hoa cúc vàng để khi cắm không bị thối.
  • Bình cắm hoa, bạn cho nước vào 2/3 bình, có thể cho thêm vài viên vitamin B1 để hoa được tươi lâu.
  • Bạn cắm 4 bông cúc vàng dài vào chính giữa bình hoa. Sau đó, cắm xen kẽ các bông hoa ngắn còn lại rồi điều chỉnh các bông hoa sao cho có một tổng thể hài hòa nhất.

Cách cắm hoa cúc đan xen với những loại hoa khác

Đây có thể nói là một cách cắm hoa mà các chị em thường áp dụng. Một bình hoa cúc vàng với nhiều màu sắc được kết hợp bởi nhiều loại hoa khác nhau như hoa hồng, hoa ly,…Tuy mỗi loài hoa có ý nghĩa khác nhau, nhưng các loại hoa đều tượng trưng và mang một ý nghĩa cho sự đầy đủ và sung túc, trọn vẹn cho gia đình gia chủ.

 các kiểu cắm hoa cúc vàng 2

Với cách cắm này bạn có thể kết hợp với một chiếc bình thủy tinh và đặt ở trung tâm của phòng khách để trang trí nhà nhé. Cách này làm tương tự cách cắm đơn thuần chỉ thêm các loại hoa khác cho sặc sỡ và bắt mắt.

Thay nước hoa cúc vàng mỗi ngày vào sáng sớm và chiều tối, nếu phát hiện trong bình có hoa bị héo hay dập nát thì phải lấy bông hoa lấy ra ngay để không bị ảnh hưởng đến các bông hoa xung quanh.

Trên đây là các kiểu cắm hoa cúc vàng mà bạn có thể tham khảo để có thêm kinh nghiệm trong việc góp phần làm đẹp cho không gian gia đình bạn. Chúc các bạn áp dụng thành công công thức cắm hoa này nhé.