Cách làm cửa lùa sắt nhanh chóng chất lượng cao 

Hiện nay cửa lùa sắt là một trong những sản phẩm được nhiều người chọn lựa sử dụng cho công trình kiến trúc của mình. Cửa lùa sắt với nhiều kích thước, màu sắc đa dạng phù hợp với rất nhiều công trình khác nhau. Ngoài ra, cửa sắt có nhiều cách thức hoạt động khác nhau sẽ tạo nên một quy trình hoạt động thật hoàn hảo. Đặc biệt, cách làm cửa lùa sắt là một quy trình khép kín chuyên nghiệp nhằm mang đến một sản phẩm thật hoàn hảo. 

Cửa sắt lùa là gì? 

Đây là một loại cửa được làm từ sắt tổng hợp và phủ một lớp sơn hạn chế gỉ sét. Cửa lùa sắt có thiết kế bánh xe trượt được bố trí trên một thanh ngang. Thanh ngang có thể được đặt phía trên hoặc dưới đất. Hiện nay, nhiều người ưa chuộng đặt thanh sắt phía trên nhằm tăng thêm phần thẩm mỹ cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, điều này cũng sẽ giúp hạn chế vấp ngã khi vô tình đụng trúng thanh nằm dưới đất. Bạn chỉ cần đẩy cửa để mở, không cần phải mở ra vào điều này sẽ giúp tiết kiệm không gian. Cửa lùa sắt có hai bộ phận cơ bản: phần cố định và phần di chuyển. Loại cửa sắt này thường được làm 2 hoặc nhiều cánh tuỳ theo nhu cầu sử dụng của mỗi người. 

cách làm cửa lùa sắt 1

Phân loại cửa lùa sắt 

Cửa lùa sắt với tính năng vượt trội giúp tiết kiệm tối đa không gian của bạn. Do đó, cửa lùa sắt được rất nhiều người ưa chuộng. Chính vì thế, cách làm cửa lùa sắt luôn được cải tiến để đưa ra những sản phẩm mới nhất. Điều này mang đến rất nhiều tiện ích cho các công trình. Mọi người có thể chọn được nhiều mẫu mã, kiểu dáng hơn. Và qua quá trình cải thiện liên tục, cửa sắt đã có ba loại thông dụng, đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người.

Cửa lùa sắt thông thường 

Đây là loại cửa sắt được dùng nhiều nhất hiện nay chỉ cần lắp bánh xe và đường ray cơ bản là đã có thể sử dụng cửa dễ dàng. Những loại này thường có giá thành thấp có thể áp dụng ở nhiều nơi khác nhau. Cách làm cửa lùa sắt thông thường cũng khá đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian và chi phí để đầu tư cho các thiết bị điện. Chính vì thế, cửa lùa sắt thường được dùng ở nhà dân, khu trọ, cổng trường học, bệnh viện, … 

Cửa lùa sắt bán tự động 

cách làm cửa lùa sắt

Đây là một loại cửa sắt được ưa chuộng hiện nay. Người dùng chỉ cần dùng một lực nhẹ tác động là cửa có thể tự động mở ra, đóng vào. Điều này sẽ tiết kiệm được thời gian và không cần sử dụng một lực quá mạnh tác động vào cửa. Những cửa này thường được sử dụng ở các công ty nhỏ, siêu thị mini, cổng của một số trường học,… 

Cửa lùa sắt tự động 

Cửa lùa sắt tự động được áp dụng một hệ thống các thiết bị hiện đại nhằm giúp quá trình đóng mở được dễ dàng. Người dùng chỉ cần đến gần là cửa có thể nhận biết qua hệ thống cảm biến. Đối với loại cửa này, chúng ta không mất thời gian và sức lực vì không cần va chạm vào cửa. Với sự tiện lợi này, cửa lùa sắt thường được đặt ở các trung tâm thương mại lớn, chung cư cao cấp, các công ty có quy mô lớn, các bệnh viện quốc tế,… 

Cách làm cửa lùa sắt chuyên nghiệp

cách làm cửa lùa sắt 2

Để tạo nên một sản phẩm hoàn hảo, cách làm cửa lùa sắt phải trải qua một quy trình khép kín, chỉn chu. Do đó, những người thợ thi công cần phải thật cẩn trọng để mang đến cho người dùng những sản phẩm tốt nhất. Sau đây là cách làm cửa lùa sắt được áp dụng rộng rãi, phổ biến cho hầu hết các công trình: 

  • Bước 1: Chuẩn bị chu đáo các thiết bị, máy móc để thực hiện. Đặc biệt cần phải chọn sắt phù hợp cho từng kích thước cổng khác nhau. 
  • Bước 2: Cắt thanh sắt người thợ thi công sẽ tiến hành cắt các thanh sắt theo chỉ số kích thước đã được đề ra trong bảng vẽ. Kích thước của các thanh sắt cần phải đạt chuẩn để quá trình lắp ghép được diễn ra dễ dàng. 
  • Bước 3: Người thợ thi công sẽ tiến hành hàn sơ qua các mối nối theo đúng như trên bảng vẽ. Tiếp theo, những người thợ sẽ dựng cổng lên để xem các mối nối đã được hàn đúng chưa. Nếu các mối nối hoàn toàn đúng thì sẽ tiến hành hàn chắc lại thêm một lần nữa. 
  • Bước 4: Sau khi hoàn thành bước hàn chắc chắn cho cửa sắt, người thợ sẽ dùng một chất có tên là Matit để trét vào mối hàn. Matit có tác dụng bịt các lỗ hở trên các mối hàn để ngăn nước chảy vào làm gỉ sét. Sau đó thợ thi công sẽ tiến hành đánh bóng một lần nữa và tiếp tục trét Matit. Điều này sẽ làm cho lỗ hở sẽ được trám kỹ càng hơn. 
  • Bước 5: Người thợ thi công sẽ tiến hành sơn một lớp màu bóng theo yêu cầu của người sử dụng. Lớp sơn này được sử dụng sơn chống gỉ sét mang đến độ bền cao cho cửa sắt khi chịu tác động của mưa, nắng. 
  • Bước 6: Lắp đường ray cho cửa và đường ray là các thanh ngang được đặt bên dưới hoặc phía trên mảng tường. 
  • Bước 7: Lắp bánh xe vào cửa quá trình này đòi hỏi người thợ có tay nghề cao vì bánh xe cần được lắp đúng vị trí đề tương tích với đường ray.  
  • Bước 8: Lắp cửa vào vị trí tương ứng sau đó người thợ thi công cùng với người sử dụng dịch vụ sẽ nghiệm thu cửa bằng cách kéo qua lại để đảm bảo rằng cửa hoạt động tốt, trơn tru. 

Qua đây chúng tôi mong rằng sẽ chia sẻ được những thông tin bổ ích về cửa lùa sắt cho bạn đọc. Đặc biệt, bài viết này chú trọng vào cách làm cửa lùa sắt để bạn đọc có thể dễ dàng hình dung ra được một quá trình thực hiện chuyên nghiệp. Hy vọng bài viết này sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin của các bạn.