Hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ như thế nào để công việc thăng tiến

Theo quan niệm từ xưa đến nay thì tử vi và phong thủy có ảnh hưởng rất lớn đến những người làm ăn và nếu chọn được phong thủy tốt thì chắc hẳn việc làm ăn sẽ trở nên thuận lợi và tương tự với dân văn phòng hướng bàn làm việc cũng là điều được nhiều người quan tâm.

Và theo phong thủy thì việc chọn hướng bàn làm việc tuổi kỷ tỵ tốt hợp với cung và mệnh sẽ giúp người tuổi này trên con đường thăng tiến và có một sự nghiệp phát triển, tuy vậy nhưng không phải ai cũng hiểu biết về phong thủy để đưa ra lựa chọn đúng về hướng bàn tốt nhất và bài viết này sẽ cho bạn biết nên chọn hướng bàn làm việc tuổi kỷ tỵ như thế nào.

hướng bàn làm việc tuổi kỷ tỵ

Tuổi Kỷ Tỵ và Hướng bàn làm việc tuổi kỷ tỵ

Vài nét về người tuổi Kỷ Tỵ 

Người tuổi Kỷ Tỵ sinh từ 6/2/1989 đến 26/1/1990 có tướng tinh là con khỉ, Mệnh Mộc, ngũ hành Đại Lâm Mộc tức cây lớn ở trong rừng họ là những người ôn hòa và dễ gần.

Người tuổi này thường là người thông minh lanh lợi ấm áp nhưng cũng là người dễ dãi và hay bộc phát, ngoài điều này ra thì người tuổi này có công danh thăng tiến và gia đình êm ấm. Trong công việc người tuổi Kỷ Tỵ là người được đánh giá là người đồng nghiệp đáng tin cậy bền bỉ và rất có nguyên tắc trong công việc, có kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm tốt.

Quan điểm nhìn nhận của người tuổi Kỷ Tỵ với người khác được hình thành một cách từ từ và khá chính xác, họ không nhìn nhận một con người từ cái nhìn đầu tiên mà thông qua một quá trình tìm hiểu lâu dài. Đặc điểm của con giáp này là họ không dễ bị bắt nạt và không bị ảnh hưởng bởi tâm lý đám đông, họ giữ được cho bản thân quyền tự đưa ra những phán xét riêng về một vấn đề nào đó. 

Hướng bàn làm việc tuổi kỷ tỵ như thế nào để thành công trong công việc

Đối với nam tuổi Kỷ Tỵ 

Đối với nam tuổi Kỷ Tỵ thì bàn làm việc nên hướng về phía Bắc của phòng làm việc vì nam giới thuộc tuổi Kỷ Tỵ thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên) và Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).

Vì nam tuổi Kỵ có mệnh thuộc Mộc, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn với các màu đen và xanh đậm, vì màu xanh đậm là màu bản mệnh của nam tuổi Kỷ Tỵ còn các hình uốn lượn tượng trưng cho hành Thủy. Và theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc rất tốt cho người tuổi Kỷ Tỵ, khi chọn kích thước của bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật hay quá lộn xộn sẽ làm giảm hưng phấn khi làm việc, đồng thời bàn làm việc cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến nhu cầu sử dụng tạo sự thoải mái của bản thân để chọn một chiếc bàn phù hợp.

hướng bàn làm việc tuổi kỷ tỵ 1

Đối với nữ tuổi Kỷ Tỵ 

Với nữ tuổi Kỷ Tỵ thì hướng bàn làm việc nên là hướng Nam, Bắc, Đông Nam hay Đông đây là các hướng mang đến vận may cho cho nữ tuổi Kỷ Tỵ khi đặt bàn hướng này thì vượng khí và tiền tài đều rất tốt, công danh phát triển.

Người tuổi Kỷ Tỵ nên tránh đặt bàn ở các hướng như Tây (Lục Sát), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Họa Hại), nếu bạn là nữ tuổi Kỷ Tỵ và đang gặp khó khăn trong công việc, hoặc gặp nhiều chuyện không may thì bạn nên xem mình có ngồi ở những vị trí này không. Nếu có thì hãy chuyển hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ hợp nhất để tránh gặp những điều trên, quy tắc cần nhớ cho phong thủy bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ nữ cũng giống như nam. Bạn hãy đọc thật kỹ và tránh đặt bàn ở hướng có phong thủy xấu làm ảnh hưởng đến đường công danh và sự nghiệp.

Lưu ý khi chọn hướng bàn làm việc của tuổi Kỷ Tỵ

  • Bàn làm việc hướng ra cửa nhưng không được đối diện với cửa ra vào làm như vậy để mang đến sự tỉnh táo, đạt được hiệu quả cao trong công việc.
  • Nên đặt bàn làm việc cần có điểm tựa sau lưng như vậy sẽ có quý nhân phù trợ, đồng nghiệp thân thiện. 
  • Không nên để hướng bàn đối diện với cửa ra vào như vậy trong phong thuỷ gọi là “phạm môn xung sát”, tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, hiệu quả công việc không cao, hay mắc sai lầm. 
  • Không nên đặt bàn giữa phòng Trung Cung, vì như vậy cả bốn bên đều thiếu “sơn” thiếu điểm tựa, người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp. 
  • Không đặt bạn làm việc dưới xà ngang, vì lúc làm việc sẽ luôn có cảm giác bị đè nén. 
  • Đối với những ai hay đi công tác xa thì nên đặt đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm như vậy sẽ giúp mọi chuyến đi được thuận buồm xuôi gió. 
  • Nên đặt đôi sư tử nhỏ bằng đá trên bàn làm việc vì như vậy sẽ gây dựng được thanh thế, giúp sinh tài lộc. 
  • Nếu có hai chồng hồ sơ thì nên để chồng bên trái đặt cao hơn bên phải (Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ) 
  • Bàn làm việc nên sạch sẽ, gọn gàng, để sinh khí luôn được luân chuyển, mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái và tạo hứng thú với công việc.

Mong rằng với những thông tin và gợi ý về hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ như trên bạn có thể chọn cho mình một hướng bàn làm tốt để gặp được nhiều thuận lợi và may mắn trong công việc.