Gợi ý sơn mặt tiền nhà màu xanh cho ngôi nhà của bạn

Trang trí cho mặt tiền nhà cửa là một việc vô cùng quan trọng, cần gia chủ đầu từ nhiều thời gian và tiền bạc. Mặt tiền là nơi tạo ấn tượng cũng như khẳng định phong cách, vị thế của toàn bộ căn nhà và gia chủ. Vì thế việc chọn màu sơn dành cho mặt tiền cũng cũng phải được cân nhắc cẩn trọng. Màu sắc đang được ưa thích hiện nay là tông xanh và nhiều người ưa thích sơn mặt tiền nhà màu xanh. Bài viết dưới đây bao gồm những thông tin cần thiết khi chọn mặt tiền màu xanh như ý nghĩa, kinh nghiệm, cách phối màu bạn có thể tham khảo.

sơn mặt tiền nhà màu xanh

Ý nghĩa khi sơn mặt tiền màu xanh

Trong ý nghĩa của màu sắc, màu xanh mang ý nghĩa thanh khiết, tươi mát và yên bình. Nó luôn mang lại cảm giác thoải mái cho con người khi nhìn vào đó. Vậy sơn mặt tiền nhà màu xanh sẽ mang lại cho ta cảm giác bình yên, nhẹ nhàng khi bước về ngôi nhà của mình để thoải mái nghỉ ngơi. 

Đây còn là màu sắc đầy tính truyền cảm, dịu dàng và kích thích tính sáng tạo, tưởng tượng. Nên nếu ngồi nhà của bạn có trẻ em thì đây là tông màu thích hợp nhất để kích thích não bộ của trẻ. 

Khi nhắc đến màu xanh người ta còn liên tưởng đến khung cảnh thiên nhiên trong lành và đây cũng là thứ mà chúng ta thiếu trong cuộc sống bộn bề ngày nay. Ngày càng hiện đại, càng đầy đủ tiện nghi khiến ta quên mất đi chỉ cần một mảng xanh đơn giản cũng đủ giúp ta giải tỏa mọi căng thẳng trong cuộc sống thường ngày. Lựa chọn một mặt tiền màu xanh cũng đủ tạo nét độc đáo cho ngôi nhà của bạn.

sơn mặt tiền nhà màu xanh 1

Một số kinh nghiệm khi chọn sơn màu xanh cho mặt tiền

Việc chọn màu sắc cho nhà cửa rất cần thiết và cần tham khảo nhiều nhiều kinh nghiệm khác nhau. Và việc chọn sơn mặt tiền nhà màu xanh cũng không ngoại lệ. Ta cần cân nhắc thật nhiều yếu tố để có thể lựa chọn được tông màu thích hợp nhất.

Kinh nghiệm về phong thủy

Xanh là tông sắc hài hòa có thể phù hợp với nhiều mệnh khác nhau. Và 

Khi chọn màu sơn nhà việc xem trước phong thủy là một yếu tố cần thiết.

  • Đầu tiên, khi nói về màu xanh người ta sẽ liên tưởng ngay đến người mệnh mộc với các yếu tố như hoa, cỏ lá, cây,… Với người mệnh mộc sẽ rất hợp với tông xanh lá, màu sắc này sẽ hỗ trợ trên mọi mặt cho người mệnh mộc. Đồng thời, nó có thể mang lại nhiều may mắn, tiền tài cho gia chủ mệnh mộc. Bên cạnh đó, màu sắc tương hỗ cho người mệnh mộc là xanh dương, bạn thể cân nhắc chọn thêm màu sắc này cho nhà của mình.
  • Người có mệnh thủy cũng phù hợp khi chọn sơn nhà màu xanh. Bạn có thể cân nhắc các màu xanh dương, xanh da trời,… Song đó, ta có thể kết hợp với các màu đặc trưng của người mệnh kim như trắng, đen, xám để tạo ra bộ phối màu tương hỗ cho nhau.
  • Người mệnh hỏa cũng có thể phù hợp với màu xanh. Nó tạo nên sự cân bằng, hài hòa khi kết hợp với các màu thuộc mệnh hỏa.

Một số kinh nghiệm khác

Khi chọn màu sơn xanh cho nhà mình thì nên cân nhắc về mảng thiết kế, các khoảng tối sáng làm sao để tôn lên màu sơn xanh nổi bật. Khi phối màu xanh với những màu sắc khác, ta phải chú ý số lượng màu sắc và tỉ lệ sơn vì phải chắc chắn rằng màu xanh làm chủ đạo. Và khi chọn nước sơn cho mặt tiền ta cũng phải cân nhắc kỹ lưỡng vì đây là không gian bên ngoài nên màu sơn cần bền màu, không bong tróc và tươi mới.

sơn mặt tiền nhà màu xanh 2

Một vài phương pháp phối màu xanh khi sơn mặt tiền

Phối màu xanh dương và ghi xám

Với phối màu này, ta sẽ ưu tiên dùng màu ghi để tô điểm cho các chi tiết như cửa sổ, lỗ thông gió, mái ngói,… làm nổi bật các hình khối. Màu xanh dương sẽ đươc sơn cho phần nền còn lại. Bộ đôi này mang lại cảm giác vững chãi, mát mẻ, tươi mới cho ngôi nhà của mình. Nên bạn có thể cân nhắc phối màu này cho ngôi nhà của mình.

Phối màu xanh lá và trắng

Hai màu sắc này mang lại cảm giác thiên nhiên tươi mát, sảng khoái. Nếu bạn là người yêu thích không khí thiên nhiên thì đây là một lựa chọn không tệ. Chúng sẽ mang lại cảm giác hài hòa với nhau khi hai màu sắc này được đặt gần nhau. Mặt tiền nhà bạn sẽ ngày càng trở nên sống động và mới mẻ.

Phối màu xanh ngọc – vàng tươi – trắng

Đây là bộ ba phối màu giúp làm nổi bật các chi tiết và điểm tô nét đẹp cho ngôi nhà của bạn. Đây là các màu tông sáng sẽ đem lại cảm giác trẻ trung, tươi mới cho ngôi nhà của bạn. Đặc biệt, với bộ màu này thì cả 3 đều có thể được dùng để làm màu nền. Và chúng phù hợp với những ngôi nhà mang kiến trúc đơn giản, hiện đại.

Khi chọn màu sơn mặt tiền nhà màu xanh ta nên cân nhắc các yếu tố trên để có sự lựa chọn thích hợp nhất cho căn nhà của mình. Đặc biệt, ta cần lưu ý đến mệnh tuổi của mình xem có hợp với màu sơn này hay không. Sau đó là tùy vào phong cách của ngôi nhà mà chọn màu sơn. Bạn có thể tham khảo bài viết trên để có lựa chọn phối màu xanh phù hợp nhất cho mệnh và mạt tiền nhà mình nhé.