Tuổi Mậu Ngọ hợp với cây gì, tuổi Mậu Ngọ nên trồng cây gì

Nếu bạn đang băn khoăn và đi tìm câu trả lời cho câu hỏi Tuổi Mậu Ngọ hợp với cây gì, người tuổi Mậu Ngọ nên trồng cây gì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Trồng cây là việc không khó xong trồng cây gì để có hiệu quả phong thủy, giúp cải thiện vận số mới là điều nên nói. Vậy Tuổi Mậu Ngọ hợp với cây gì, người tuổi Mậu Ngọ nên trồng cây gì để giúp cho cuộc sống gặp nhiều may mắn, hạnh phúc, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi ấy.

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm nào 

Tuổi Mậu Ngọ là những người sinh năm 1978, theo sách huyền học, những người sinh năm này nhằm can chi Mậu Ngọ, nam mạng sinh năm Mậu Ngọ thuộc bát quái là cung Tốn, mệnh (Mộc) thuộc hướng Đông Tứ Mệnh, ngược lại, nữ mạng sinh năm Mậu Ngọ thuộc cung bát quái là cung Khôn tức mệnh (Thổ) thuộc về hướng Tây Tứ mệnh. Tuy nhiên, nếu xét theo ngũ hành thì những người tuổi Mậu Ngọ bất kể là nam hay nữ đều chung một ngũ hành là Thiên thượng hỏa ( tức Lửa trên trời).

Sơ lược về người tuổi Mậu Ngọ

Những người Mậu Ngọ cầm tinh con ngựa nhưng lại mang mệnh Hỏa. Vì thế, khi còn trẻ, họ là những người thích bay nhảy, đi đến những nơi xa để xây dựng sự nghiệp. Tuy nhiên với cá tính nóng nảy, họ thường có những khởi đầu không được thuận lợi, may mắn.

Những người sinh năm Mậu Ngọ thường có cá tính mạnh mẽ, bộc trực, yêu ghét rõ ràng. Họ dám nghĩ, dám làm. Ngựa sinh ra đã được định sẵn là những người sẽ làm nên nghiệp lớn.

Tuổi Mậu Ngọ hợp với cây gì

Những điểm dễ thấy nhất ở những người tuổi Mậu Ngọ là tính cách vui vẻ, hòa đồng, tính cách không câu nệ, thoải mái, lại thành thật và chân thành nên họ được bạn bè và đối tác tin tưởng làm việc cùng trong một thời gian dài.

Người tuổi Mậu Ngọ thường không sợ khó, ngại khổ, dám xông pha làm những công việc nguy hiểm nhất, vì thế, nếu là nhân viên, họ là những nhân viên mẫn cán, xuất sắc, nếu là ông chủ, họ là những ông chủ lớn, có tư duy nghĩ giàu và làm giàu.

Thiên thượng Hỏa được cho là cội nguồn của sự sống (ánh lửa đến từ mặt trời), chính vì thế, những người tuổi Mậu Ngọ mang mệnh thiên thượng hỏa thường là những người khảng khái, ghét sự mập mờ nước đôi. Chính vì thế họ là những người xuất chúng trong nhiều lĩnh vực. Thiên thượng hỏa mang đến cho những người tuổi Mậu Ngọ bản lĩnh ý chí sắt thép nhưng cũng trung hòa bằng tâm hồn nghệ sỹ nhạy cảm trước cái đẹp.

Tuổi Mậu Ngọ hợp với cây gì

Cây đuôi công tím 

Tuổi Mậu Ngọ hợp với cây gì 1

Cây đuôi công tím có màu xanh pha tím, thuộc hành Mộc (Theo ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy dưỡng Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa trợ Thổ, thổ sinh Kim) do đó, cây đuôi công tím là loài tương sinh, sẽ giúp cho gia chủ Mậu Ngọ thành đạt, giàu có, thịnh vượng, hạnh phúc. 

Cây hồng môn

Tuổi Mậu Ngọ hợp với cây gì 2

Cây Hồng môn đặc biệt phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa. Màu sắc đỏ của hoa tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn. Cây Hồng môn thuộc hỏa, trong phong thủy huyền học, hỏa kết hợp với hỏa sẽ tạo nên một đám lửa lớn, do đó, Gia chủ Mậu Ngọ mệnh thiên thượng Hỏa có thể trồng một cây Hồng môn trong nhà để thu hút vượng khí, phù trợ cho công việc và hạnh phúc gia đình.

Cây trường sinh

Tuổi Mậu Ngọ hợp với cây gì 3

Không chỉ phù hợp với gia chủ tuổi Mậu Ngọ, cây trường sinh còn là một vật phẩm trang trí phong thủy có giá trị, cây dễ trồng, không cần chăm sóc cầu kỳ, phù hợp nuôi trồng trong môi trường nhà ở thiếu ánh sáng tự nhiên. Với khả năng giải trừ oán khí, thanh tẩy chướng khí, xua đuổi tà ma, thu hút tài lộc mang lại sức khỏe dồi dào, tiền tài, thịnh vượng, phúc lộc và hạnh phúc cho gia chủ, trường sinh là loài cây thường được khuyên dùng trong phong thủy nhà ở, đặc biệt là với những người tuổi Mậu Ngọ.

Cây Phát tài

Tuổi Mậu Ngọ hợp với cây gì 4

Cây phát tài vốn là loài cây thuộc hành mộc, theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì rõ ràng, cây phát tài với hành Mộc (Mộc sinh Hỏa) (tương sinh với hành hỏa của gia chủ) sẽ trở thành một bảo vật giúp cho chủ nhân vạn sự hanh thông, ngày một phát tài.

Cây Phú quý

Tuổi Mậu Ngọ hợp với cây gì 5

Dẫu thuộc hành hỏa, nhưng cây phú quý lại đặc biệt hợp với những gia chủ mang mệnh Thiên thượng hỏa như những người người tuổi Mậu Ngọ.

Cây phú quý được miêu tả như một lá bùa may mắn hộ mệnh mang lại tiền tài cho gia chủ. Với màu đỏ của thân cây và màu xanh biếc của lá, cây Phú quý chính là biểu tượng của sự sinh sôi và thịnh vượng, mang lại may mắn cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ.

Cây dễ trồng, dễ sống trong môi trường trong phòng và môi trường thủy sinh. Đặt một bình cây phú quý sẽ giúp cho gia chủ Mậu Ngọ nhận được phúc lộc dồi dào, công việc trôi chảy, đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống.

Cây kim ngân

Tuổi Mậu Ngọ hợp với cây gì 6

Cây kim ngân có đặc điểm lá gai, nhọn, tên của loài cây này gắn liền với tiền tài phúc lộc (kim là vàng, ngân là tiền). Vì vật, với đặc điểm và ý nghĩa này, kim ngân được xếp vào một trong những loài cây có nhiều thuộc tính phù hợp với hành hỏa nhất.

Không chỉ với những người sinh năm Mậu Ngọ 1978, cây Kim Ngân còn được nhiều chuyên gia phong thủy khuyên trồng trong nhà ở nói chung bởi nó mang lại nhiều năng lượng tốt, thu hút tài lộc, giải trừ chướng khí, mang lại sinh khí cho ngôi nhà, từ đó, giúp cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ đạt được những thành tựu lớn trong cuộc sống.

Bài viết trên đây hy vọng phần nào đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Tuổi Mậu Ngọ hợp với cây gì, người tuổi Ngọ nên trồng cây gì của quý bạn. Hẹn gặp lại ở các bài viết sau.