Tuổi mùi hợp với cây gì, trồng cây gì để thu hút tài lộc

Nếu bạn đang băn khoăn và đi tìm câu trả lời cho câu hỏi Tuổi Mùi hợp với cây gì, người tuổi Đinh Mão nên trồng cây gì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Trồng cây là việc không khó xong trồng cây gì để có hiệu quả phong thủy, giúp cải thiện vận số. Vậy Tuổi Mùi hợp với cây gì, người tuổi Đinh Mão nên trồng cây gì, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi ấy.

Tuổi Mùi hợp với cây gì

Tuổi Mùi là những người sinh năm nào, sơ lược về người tuổi Mùi

Người sinh năm nào thì cầm tinh con Dê

Những người sinh năm Rồng sẽ rơi vào các năm như sau:

  • 1943, 2003, 2063 ứng với năm Quý Mùi.
  • 1955, 2015, 2075 ứng với năm Ất Mùi.
  • 1907, 1967, 2027, 2087 ứng với năm Đinh Mùi.
  • 1919, 1979, 2039, 2099 ứng với năm Kỷ Mùi.
  • 1931, 1991, 2051 ứng với năm Tân Mùi

Sơ lược của người tuổi Mùi

Những người tuổi Mùi sinh ra đã được định sẵn là mang đến niềm vui cho mọi người. Họ là những người hiền lành, luôn vui vẻ, sống chân thành với mọi người xung quanh. Nhờ cá tính này mà phần đông những người tuổi Mùi đi đến đâu cũng được mọi người yêu quý, giúp đỡ, kính trọng. Âu cũng là một phần mà tâm sinh ra tướng. Tuổi Mùi thường có những năm tháng tuổi trẻ long đong vất vả, nhưng về già lại được hưởng cuộc sống hạnh phúc, an nhàn vui vầy bên con cháu.

Người tuổi Mùi thường được miêu tả là những người có tính sáng tạo và óc hài hước. Họ có nhiều tiềm năng để trở thành những nhà nghệ thuật tài ba. Tuy nhiên, vì tính cách “nghệ sỹ” này của mình, họ thường hay rơi vào bi quan, chán nản, buồn bã và thậm chí, nếu nặng còn có thể rơi vào trầm cảm.

Người tuổi Mùi hợp với cây gì

Cây ngọc bích

Tuổi Mùi hợp với cây gì 1

Ngọc Bích là một loài cây được miêu tả là có bản lá dẹp, lá màu xanh ngọc bích. Trong phong thủy nhà ở, cây ngọc bích được cho là biểu tượng đại diện của sự sinh sôi và thịnh vượng. Chính vì lý do này, việc đặt một cây ngọc bích trong nhà sẽ giống như một cái bình hút lộc tự nhiên, giúp gia chủ chứa đựng linh khí, thu hút tất cả những vượng khí để giúp ích phù trợ tài lộc cho chủ nhân. Tương truyền, chủ nhân nên chăm sóc cây ngọc bích thật tốt bởi cây ngọc bích càng xanh tốt, chủ nhân của nó sẽ càng gặp may mắn, nhanh chóng phát tài.

Cây ngọc bích vốn mang thuộc tính âm, vì thế gia chủ tuổi Mùi nên đặt nó ở vị trí góc nhà nhằm hướng đông nam để hút được nhiều vượng khí. Nếu đặt cây Ngọc bích ở hướng tây, không chỉ không thu hút vượng khí, cây ngọc bích sẽ lớn lên nhờ oán khí, từ đó mang lại những tai họa cho chủ nhân của mình.

Cây Vạn niên tùng

Tuổi Mùi hợp với cây gì 2

Vạn niên tùng là loài cây đứng đầu trong danh sách những loài cây cao quý: Tùng, cúc, trúc, mai. Với đặc tính vẫn xanh tốt vào mùa đông mặc cho sự lụi tàn của những loài cây khác, vạn niên tùng được các sách văn cổ phong cho là loài cây đại diện cho sự phát triển, vững chãi, trường tồn và lâu dài.

Trong phong thủy nhà ở, cây vạn niên tùng thường được trồng với ý nghĩa trấn yểm phong thủy, xua đuổi tà ma, thanh tẩy trướng khí, loại bỏ những năng lượng tiêu cực, từ đó, mang lại sự tiền bạc cho gia chủ tuổi Mùi.

Cây Tiểu trâm 

Tuổi Mùi hợp với cây gì 3

Cây tiểu trâm là một loài thực vật có kích thước không quá lớn, có thể dễ dàng được trưng bày như một vật trang trí trong phòng khách hay phòng làm việc. Mặc dù có hình dáng nhỏ bé, thế nhưng loài cây này lại có ý nghĩa vô cùng to lớn bởi nó đại diện cho sự nỗ lực, ý chí mạnh mẽ, có thế vượt lên trên mọi hoàn cảnh ngặt nghèo, đặc biệt hợp với những người tuổi Mùi trong buổi đầu gây dựng sự nghiệp.

Cây Tiểu trâm thường được những bậc thầy phong thủy khuyên trồng trong nhà ở bởi nó giúp xua đuổi chướng khí, cải thiện vận khí, tiêu trừ tà ma, mang lại tài lộc cho chủ nhân.

Cây vạn niên thanh

Tuổi Mùi hợp với cây gì 4

Không chỉ hợp riêng với tuổi Mùi, cây vạn niên thanh còn là loài cây phù trợ đắc lực về mặt phong thủy cho nhiều con giáp khác bởi nó sẽ mang lại những thay đổi tích cực, phù trợ mệnh cách cho chủ nhân trên con đường tình cảm, quan lộc.

Cây Kim ngân

Tuổi Mùi hợp với cây gì 5

Cây kim ngân rất dễ trồng, và gia chủ tuổi gì hay mệnh gì cũng có thể trồng được. Trong phong thủy, cây kim ngân là đại diện của sự thịnh vượng, sinh sôi (kim nghĩa là vàng, ngân nghĩa là tiền) vì thế loài cây này được cho là có khả năng hút tài lộc cho chủ nhân.

Do đặc tính thuộc dương, nên cây kim ngân nên được trồng trong các chậu thủy sinh, đem trưng bày ở các hướng thuộc tây, tránh các chậu có góc nhọn sẽ mang lại hiệu quả phong thủy đáng kể cho người sử dụng.

Đặc biệt, nếu gia chủ tuổi Mùi , mệnh Mộc thì nên trồng cây Kim ngân trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn, tốt lành.

Cách chăm sóc cây 

Chăm sóc cây phong thủy nói chung không cần quá cầu kỳ tốn nhiều thời gian như chăm sóc cây cảnh, tuy nhiên gia chủ cần lưu ý những điều nhỏ sau để cây luôn được tươi tốt bởi cây phong thủy héo úa đồng nghĩa với vượng khí của chủ nhân nó cũng tàn lụi:

  • Tưới nước điều độ, tránh để cây thiếu nước.
  • Thường xuyên vệ sinh bề mặt lá cây khỏi bụi bẩn.
  • Bổ sung dinh dưỡng cho các loại cây trồng.
  • Đặt cây ở những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên.

Bài viết trên đây hy vọng phần nào đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Tuổi Mùi hợp với cây gì, người tuổi Mùi nên trồng cây gì của quý bạn. Hẹn gặp lại ở các bài viết sau.