Văn khấn thần tài hàng ngày cầu bình an sức khỏe cho gia đình

Văn khấn thần tài hàng ngày, hàng tháng thường được người Việt sử dụng vào những ngày mùng một và chiều tối của hôm rằm hàng tháng. Với mong muốn cầu xin sức khỏe, bình an, may mắn và thành đạt cho cả gia đình. Đặc biệt với những gia đình làm kinh doanh thì văn khấn thần tài là điều không thể thiếu đối với họ để mong làm ăn may mắn, suôn sẻ, cầu tài lộc. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn bài văn cúng thần tài và những điều cần lưu ý khi cúng.

văn khấn thần tài hàng ngày

Bài văn khấn Thần Tài hàng ngày

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương trời, con lạy mười phương chư phật, chư phật mười phương.

Con lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ và chư vị tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh, Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy thần tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài thần linh, thổ địa cai quản xứ này.

Tín chủ con là… Địa chỉ số nhà…

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Con chủ thành sửa lễ hương hoa, lễ phẩm, nhang đăng, kim ngân, trà quả và vật phẩm cúng dâng bày ra trước án để kính mời các ngày thần tài tiền vị.

Cúi xin ngài thần tài thương xót tín chủ con, giáng lâm trước án chứng giám lòng thành của con, thụ hưởng lễ vật phù trì cho tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự khơi thông, gia đạo thịnh vượng, lộc tài thăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được các ngài phù hộ độ trì. Con Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Cách sắm lễ cúng Thần Tài cho gia chủ kính dâng

Văn khấn thần tài hàng ngày được sắp vào ngày mùng một hàng tháng được gọi là lễ sóc, còn lễ cúng chiều tối hôm rằm hàng tháng được gọi là lễ vọng. Và các lễ này thường là lễ chay bao gồm: Trầu cau, hoa quả, tiền vàng, hương, nến hoặc đèn,…Ngoài lễ chay thì còn có thêm lễ mặn vào những ngày này bao gồm: Rượu, thịt lợn hoặc gà luộc, các món mặn khác.

Vào ngày lễ thần tài và ngày mồng một, ngày rằm chủ yếu là thành tâm kính lễ để cầu xin với tấm lòng. Vì thế lễ vật có thể rất giản dị như là: Trầu cau, hoa quả, chén nước, hương, hoa, tiền vàng.

Các loại hoa được chọn vào những ngày này sẽ thường là: hoa Hồng, hoa Cúc, hoa đồng Tiền. Thế nhưng gia chủ kỹ tính hơn có thể lựa chọn các loại hoa như:

  • Hoa mẫu đơn biểu trưng cho sự phồn vinh, quý phái, mang đến sự thịnh vượng.
  • Hoa thuỷ tiên mang biểu tượng cho sự thúc đẩy sự nghiệp và tài năng vươn cao, giúp gia chủ nhận được nhiều thành quả nhờ sự nỗ lực, chăm chỉ trong công việc.
  • Hoa anh đào biểu tượng cho sự khởi đầu mới tràn đầy năng lượng và tươi mới để có được tài lộc thăng hoa cho gia chủ.

Những bông hoa nên chọn bông có nhiều nụ còn tươi, lá xanh, tránh mua hoa cúc vạn thọ, hoa ly, hoa lan, hoa nhài,…hoa có mùi đậm để thắp hương.

Lựa chọn đồ cúng ngọt có thể bằng bánh ngọt, còn tiền vàng để cúng thần tài thì có thể thêm tiền Quý Nhân (Âm và Dương).

Những lưu ý khi cúng thần tài ngày mùng một và ngày rằm

Bàn thờ Thần Tài cần phải được dọn dẹp, chăm sóc thường xuyên để cho sạch sẽ. Cần kiêng để bàn thờ thần tài bị bẩn, mặc dù bàn thờ thần tài nằm ở dưới đất. Bởi vì các vị thần tài rất ưa sạch sẽ vì các tích về thần tài là như vậy. Vậy nên, trước khi cùng chúng ta nên lau dọn bàn thờ hoặc là tắm rửa cho các vị thần tài thật sạch sẽ mỗi khi thờ cúng xong.

Vì thần tài để dưới đất nên nếu có mưa to thì nên bê thần tài, thổ địa và ông cóc vào một cái thau sạch để các vị tắm mưa ngoài trời rồi sau đó mang vào lau khô bằng nước sạch và thắp hương xin các vị.

Nếu bạn và gia đình mới lập bàn thờ thì cần thắp nhang liên tục trong 100 ngày để bàn thờ tụ khí. Đèn phải được châm đủ cả 100 ngày đó vì những ngọn đèn đó giống như những ngọn hải đăng dẫn đường cho các vị, soi sáng đường đi cho các vị xuống trần và về với nhà bạn.

văn khấn thần tài hàng ngày 1

Trong 100 ngày đầu mới lập bàn thờ thì cần thay nước, thay trầu cau và thắp một nén nhang, làm đều 100 ngày như vậy. Những lúc cầu xin thì thắp 3 nén cắm theo hàng ngang và phải cắm thẳng đứng không được nghiêng. Với ngày rằm và mùng 1, các dịp lễ tết khác thì thắp 5 nén hương xếp theo hình chữ thập.

Đến ngày 23 tháng Chạp thì cúng ông công ông táo rồi mới rút chân nhang (khi bát nhang quá đầy chân nhang) và đem hóa cùng tiền giấy và đổ một chút rượu khi hoá vàng và chân nhang xong.

Trên đây là Văn khấn thần tài hàng ngày để cầu cho gia đình cùng với các lưu ý khi thắp hương vào những ngày này cho các bạn nắm được chi tiết.