Tìm hiểu vị trí thần tài thổ địa đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ

Là một nước phương Đông coi trọng phong thủy. Vấn đề vị trí thần tài thổ địa luôn được quan tâm và coi trọng. Người Việt Nam luôn có bàn thờ thần tài, thần thổ địa để cầu xin các ngài ban may mắn, phù hộ cho công việc làm ăn luôn thuận buồm xuôi gió. Nhằm cung cấp những thông tin hữu ích chúng tôi xin gửi đến các bạn bài viết về những vị trí đặt thần tài thổ địa đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Ý nghĩa của vị trí thần tài thổ địa đem đến cho gia chủ

Ông thần tài thổ địa là không thể thiếu trong các gia đình kinh doanh. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được hết ý nghĩa của thần tài thổ địa và những vị trí thần tài thổ địa đúng để đem lại may mắn cho mình. Thần tài là vị thần tượng trưng cho tiền tài, may mắn trong tín ngưỡng văn hóa Phương Đông và rất được tôn kính cũng như ưa thích.

Thần thổ địa cũng giống như ông Thần tài, được ưa chuộng và tôn sùng trong mỗi gia đình. Ông thổ địa hay còn gọi là ông địa là vị cai quản đất đai một vùng, cụ thể tại mỗi gia đình là coi trông đất nhà.

Theo những quan niệm từ xưa, việc thờ cúng thần tài sẽ đem lại may mắn, tiền tài và thuận lợi trong kinh doanh, làm ăn, buôn bán. Do đó, thờ cúng thần tài trong nhà, gia chủ sẽ có được những điều mong muốn, của cải, tiền bạc vào nhà. Còn đối với ông địa, nhờ việc vị thần này coi trông đất đai quanh nhà, gia đình sẽ gặp được bình an và tránh khỏi những thế lực tâm linh xấu xa.
vị trí thần tài thổ địa

Vị trí thần tài thổ địa phong thủy đem lại nhiều may mắn

Vị trí thần tài thổ địa gắn liền với phong thủy của gia chủ hoặc chủ nhân sẽ quyết định tới vận mệnh của sự may mắn và tiền tài mà họ có sau này.

Những điều cần lưu ý khi đặt vị trí thần tài thổ địa

Thường theo quan niệm dân gian, vị trí thần tài thổ địa là trên mặt đất, tại một góc nhà và là nơi thông thoáng. Tuyệt đối không để ở dưới chân cầu thang hay những nơi ẩm thấp, u tối. Lưng bàn thờ thần tài thổ địa phải dựa vào vào tường, chọn hướng thường sẽ trùng với hướng tốt của chủ nhân căn nhà. 

Những nơi như gần nhà tắm, nhà vệ sinh sẽ là nơi làm mất mất đi sự linh thiêng của thần tài thổ địa. Nhà bếp cũng là vị trí không nên để vì hoạt động nấu ăn sẽ làm rớt đồ ăn lên bàn thờ thần tài thổ địa. Vị trí thần tài thổ địa không được để dưới những vật dụng như quạt, tranh ảnh, điều hòa, tivi, loa đài. Đặc biệt là tránh các đường ống dẫn nước thải.

Thông thường vị trí thần tài thổ địa tốt nhất thường là ở phòng khách, gần cửa nhà, ngay cửa chính sẽ mở cửa ra 1 góc 90 độ. Vị trí này được coi là đắc địa, đem tới vượng, tài lộc cho cả căn nhà và chủ nhân của nó.

Vị trí đặt thần tài thổ địa đem đến tài lộc

Vị trí thần tài thổ địa thường phải bao quát hết các hoạt động từ cửa chính,theo dõi những sự vật đi vào trong nhà. Có hai cách để chọn vị trí thần tài thổ địa là theo hướng tốt của gia chủ hoặc theo hướng đón vượng khí vào nhà.

Khi chọn vị trí thần tài thổ địa, gia chủ có thể dùng la bàn để xác định rõ phương hướng, chọn được các cung may mắn như Thiên lộc, quý nhân để đón chúng vào nhà. Theo quan niệm dân gian, Cung thiên lộc là hướng đông nam, đón được cùng này vào nhà gia chủ sẽ làm ăn thuận lợi, phát đạt. Cung Quý nhân nằm ở hướng Tây Bắc giúp gia chủ sẽ bình an và thường nhận được sự giúp đỡ của nhiều người. 

Lưu ý về bàn thờ thần tài, thổ địa

Người Việt Nam ta thường nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, bàn thờ thần tài thổ địa cũng giống với các bàn thờ khác, bên cạnh việc cúng hoa quả, bánh trái và các dịp mùng 1 ngày rằm và Lễ, Tết. Thì mỗi ngày, việc thay nước, dâng hương sẽ thể hiện lòng thành kính và tận tâm của gia chủ. Phải dùng cả tấm lòng để cầu mong thì mới nhận được những điều chứng giám từ các vị thần.Hướng dẫn cách đặt ông thần tài thổ địa.
vị trí thần tài thổ địa 1

Những vấn đề kiêng kỵ về vị trí thần tài thổ địa

  • Vị trí đặt thần tài thổ địa nên tránh chính diện cửa chính đi vào, có thể đặt bên trái hoặc bên phải cửa, quay mặt trước bàn thờ ra phía ngoài, lưng tựa tường.
  • Tránh vị trí thần tài thổ địa trên dưới những nơi như nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm, các đường ống dẫn nước thải và những nơi ô uế.
  • Không lau dọn thần tài thổ địa và những ngày 5, 14, 23 (Nguyệt kỵ), ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 (Tam nương sát).
  • Không nên để vị trí thần tài thổ địa quá bụi bẩn, phải lau dọn thường thường xuyên.

Trên đây là bài viết chia sẻ về những vị trí thần tài thổ địa đem lại may mắn, vượng tài lộc và yên bình cho gia chủ. Hy vọng bài viết “tìm hiểu về những vị trí thần tài thổ địa đem lại may mắn và tài lộc” sẽ giúp bạn chọn được cho mình những vị trí phù hợp đặt các vị thần này.