Cẩm nang vàng trong thiết kế và thi công xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu

Lối thiết kế và thi công nhà ở kiểu dáng nhà ống đã và đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết bởi sự tối ưu trong không gian cũng như diện tích đất xây dựng mà mô hình này mang lại. Hiện nay, xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu là dự án xây dựng nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo khách hàng nhất là các chủ đầu tư tầm trung. Vậy chỉ với 200 triệu, liệu các kiến trúc sư có thể thiết kế được một căn nhà phố 2 tầng với đầy đủ các không gian sinh hoạt mà vẫn đảm bảo tính thẩm mĩ, phong thủy? Để một căn nhà như vậy, hồ sơ thiết kế và thi công xây dựng cần lưu ý những vấn đề gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu
Xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu là điều không thể hay có thể?

Sự khác biệt giữa nhà ống giữa muôn vàn kiểu dáng nhà trong xây dựng

Nhà ống là kiểu dáng thiết kế nhà hiện đại ra đời đáp ứng nhu cầu xây dựng trong thời buổi công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước. Đa dạng các không gian sinh hoạt trong một khối tổng thể thống nhất được bố trí linh hoạt trong việc di chuyển chính là kết cấu đặc trưng của nhà ống. 

  • Thời gian thi công nhà ống thường diễn ra nhanh chóng
  • Xây dựng ở hầu hết các vị trí, cân mọi kiểu dáng mặt tiền với việc thiên về chiều sâu và chiều cao cho ngôi nhà. 
  • Diện tích lô đất xây dựng nhà mặt phố hiện nay thường khá hẹp nên nhà ống chính là giải pháp giúp cân đối không gian sinh hoạt trong căn nhà đồng thời những ý tưởng sáng tạo trong việc phối kết hợp nội thất với cây xanh sẽ đem đến cảm giác thoáng đãng cho căn nhà.
  • Xây dựng nhà ống 2 tầng với đầy đủ các không gian sinh hoạt phù hợp với các gia đình trẻ hoặc gia đình hạt nhân 2 thế hệ sinh sống có mức thu nhập trung bình 

Việc xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu hiện nay đã được đưa vào thi công thực tế, tuy nhiên kế hoạch này phù hợp với việc hoàn tất phần thô chưa bao gồm nội thất bên trong căn nhà.

Bài toán cân đong đo đếm các yếu tố xây dựng trong hồ sơ thiết kế và thi công xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu

xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu 2
Thiết kế mái bằng giúp tiết kiệm nguyên liệu

Nếu là dân xây dựng, bạn chắc chắn sẽ biết được rằng, mức chi phí trung bình để xây dựng được một căn nhà ống 2 tầng hiện đại dao động khoảng 400 triệu. Tuy nhiên, để xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu tưởng chừng là khó khăn ấy, các kiến trúc sư vẫn có thể tính toán, cân đối một cách hợp lí nhất vô vàn các yếu tố tác động đến quá trình xây dựng để phù hợp với điều kiện và nhu cầu mỗi khách hàng. Vậy hãy cùng xem, các yếu tố đó là gì nhé!

Diện tích hoàn hảo nhất để xây nhà ống 2 tầng 200 triệu

Với giá thành xây dựng kì vọng là 200 triệu, các chuyên gia thiết kế thường đưa ra giải pháp hỗ trợ chủ đầu tư xây dựng diện tích nhà ống rơi vào khoảng 30 đến 40m vuông. Việc xây dựng nhà với diện tích này sẽ giảm thiểu chi phí xây dựng, chi phí nguyên vật liệu. 

Vị trí xây dựng lí tưởng

Kiểu dáng nhà ống 2 tầng phù hợp với tất cả các vị trí xây dựng, tuy nhiên khi xem xét đến mức giá xây dựng thì việc tiến hành thi công xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu nên được diễn ra ở các khu vực ngoại ô thành phố, các vùng nông thôn. Khu vực này đường xá thuận tiện cho việc xe chở nguyên liệu xây dựng, các thiết bị máy móc phục vụ quá trình thi công di chuyển dễ dàng. 

Nguyên vật liệu xây dựng 

Nguyên liệu xây dựng ở đây các bên không chỉ quan tâm đến nguyên liệu cấu thành nên khung của ngôi nhà như sắt, thép, xi măng… mà còn là vật liệu ngoại thất tạo điểm nhấn cho mặt tiền ngôi nhà. Tuy nhiên, giá thành của chúng thường không niêm yết trong thời gian dài mà thay đổi bất chợt theo thị trường thế giới nên việc căn để mua được lúc giá rẻ phụ thuộc vào vận may của từng gia đình. Đối với vật liệu ngoại thất, đây là những nguyên liệu thường có giá niêm yết nên việc chọn mua các thiết bị đơn giản sẽ tiết kiệm được chi phí xây dựng cũng như lắp đặt.

Thiết kế hình dáng, họa tiết cho căn nhà

Lời khuyên cho các chủ đầu tư trong thiết kế xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu chính là nên thiết kế đơn giản để tiết kiệm chi phí xây dựng. Các không gian chính bao gồm:

  • Phòng khách với diện tích tối đa khoảng 30m vuông
  • Phòng bếp: khoảng 12-15m vuông
  • Phòng ngủ: lựa chọn xây dựng số lượng phòng ngủ phù hợp với số người đặc trưng từng gia đình
  • Nhà WC: xây dựng khoảng 2-9m vuông
  • Phòng đọc: không gian phòng đọc thường được sử dụng kết hợp làm phòng làm việc. Tuy nhiên căn phòng này thường không cần thiết lắm. Nếu có nhu cầu xây dựng nên để diện tích tối đa khoảng 16m vuông.

Đối với mái che, nên để mái bằng giúp tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu.

xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu 1
File cad cách bố trí thường gặp ở nhà ống 2 tầng

Có thể nói, xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu không phải là điều khó khăn hiện nay, tuy nhiên, khi bạn nắm trong tay những yếu tố bất biến để có thể xây dựng trong khoảng chi phí này. Ngôi nhà sẽ trở nên hoàn hảo hơn với đầy đủ nội ngoại thất khi bạn có chi phí xây dựng lớn hơn 200 triệu.