Phong thủy và đời sống: Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng

Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng là câu hỏi thường gặp ở nhiều cặp gia đình mới kết hôn hoặc đã kết hôn lâu năm và vừa mới xây nhà. Câu hỏi này xuất hiện đơn giản bởi xã hội ngày càng phát triển, con người có cơ hội được tiếp cận với nhiều kiến thức phong phú nên bắt đầu để ý đến nhiều tiểu tiết nội thất với mong muốn gia đạo yên ấm, tài lộc dồi dào. Việc cẩn thận như vậy là điều tốt. Vậy hãy cùng xem xem hướng bếp nên xem theo tuổi vợ hay chồng hay dựa vào một yếu tố nào khác nhé!

Quan điểm về hướng bếp dưới góc nhìn phong thủy hiện đại

Hiện nay, trên thị trường có vô vàn loại bếp phù hợp với điều kiện và đặc điểm sử dụng của từng hộ gia đình. Tuy nhiên, các thiết bị như bếp ga, bếp từ, bếp hồng ngoại ngày càng được nhiều người tin dùng bởi thiết kế đẹp mắt, không gây mùi khó chịu hay khó sử dụng như các loại bếp củi, bếp lò trước kia. Chính vì vậy, việc xác định hướng bếp hiện nay được xác định thông qua lưng người sử dụng. Tức là, người nấu ăn quay lưng về hướng nào tức hướng đó chính là hướng bếp. Việc chọn được hướng bếp tốt chính là bạn đã trấn được khí hung, cung nghênh khí lành về với căn nhà, mang phúc lộc, bình an đến cho các thành viên. Vậy xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng là hợp lí, hãy cùng theo dõi tiếp nội dung bài viết dưới đây.

Một vài lưu ý bạn cần ghi nhớ khi tiến hành đặt bếp trong gia đình

Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng

  • Không tiến hành đặt bếp dưới gầm cầu thang hoặc cạnh nhà vệ sinh
  • Tránh đặt bếp đối diện không gian phòng ngủ
  • Tránh để bếp tiếp xúc quá gần với tủ lạnh, máy giặt
  • Các thiết bị nấu nướng nên để cùng một phía
  • Tránh hướng bếp trùng hướng nhà chính

Lời giải: Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng là tốt nhất

Theo phong thủy

Xét về khía cạnh phong thủy, khi xem các vấn đề liên quan đến nhà cửa, đất cát thường hay xem dựa trên tuổi của gia chủ. Lẽ thường thì gia chủ sẽ là nam giới- người trụ cột trong nhà. Tuy nhiên, một số trường hợp, gia đình không có nam giới, nghiễm nhiên gia chủ sẽ là nữ giới. Vậy câu hỏi, xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng hóa ra lại là một câu hỏi mà chẳng ai có thể chắc chắn được câu trả lời khi mà đáp án phụ thuộc vào giới tính của chủ nhà. 

Xét theo tình hình thực tế hiện nay, phần lớn chủ nhà thường là nam giới, cho nên theo lí thuyết của phong thủy, tuổi của người chồng từ 60 tuổi trở về hoặc người đàn ông trong nhà đã lập gia đình. Khi ấy, hướng bếp sẽ được xác định dựa trên một phần là tuổi của gia chủ để chọn ra hướng hung làm hướng đặt bếp cùng kết hợp với các thiết bị nội thất mang màu sắc phong thủy nhằm tăng thêm sinh khí cho căn bếp.

Xem hướng bếp theo phương pháp Bát Trạch

Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng 1

Áp dụng tuổi của gia chủ để hình thành nên biểu đồ Bát Trạch về mối quan hệ giữa chủ nhà với toàn bộ căn nhà. Mỗi người sẽ gắn với 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Điểm đặc biệt trong phương pháp này chính là việc hướng bếp phải kê theo hướng xấu thay vì hướng tốt gắn với chủ nhà. Lúc này chọn hướng bếp phù hợp quan trọng hơn là việc đi xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng. 

4 cung xấu gắn với cuộc đời mỗi con người nhưng lại mang tài lộc, sức khỏe đến cho con người lần lượt là:

  • Tuyệt Mệnh: Chủ về sức khỏe cho người thân trong gia đình
  • Họa Hại: Tiền bạc đong đầy, tài lộc, công danh thăng tiến, 
  • Lục Sát: Gia đình yên ấm; vợ chồng, con cái hòa thuận, không khí tươi vui
  • Ngũ Quỷ: Vạn điều bình an, tránh những vấn đề liên quan đến kiện tụng, pháp luật

Nên tránh đặt bếp vào 4 hướng tốt với gia chủ như: Sinh khí, Thiên Y, Diên niên, Phục vị. Nếu lỡ tay đặt bếp rơi vào 4 hướng này, gia đạo sẽ không được bình yên, nội bộ lục đục, bất hòa liên miên.

Hướng xấu mà ngỡ lại thành hướng của phúc lộc. Đôi khi, hướng đặt bếp quan trọng hơn rất nhiều việc xem tuổi vợ hay chồng ứng với những hướng tốt nào. Chỉ cần, bạn xác định được chủ nhà là ai, bất kể nam hay nữ đều được.

Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng cũng là câu hỏi được đặt ra với mong ước tìm ra hướng đặt phù hợp nhất cho căn nhà nhằm đảm bảo hòa khí cho ngôi nhà. Tuy nhiên, việc quan trọng hóa tầm quan trọng của vợ hay chồng là điều không nên bởi gia chủ là nam hay nữ cũng chỉ là một điều kiện nhỏ nhằm xác định hướng đặt bếp cho phù hợp, nhằm thỏa mãn khát vọng nghênh tài lộc, sức khỏe, bình an; xóa tan đi những muộn phiền tai họa không đáng có. Hi vọng, thông qua bài viết, bạn sẽ có một cái nhìn khoa học, khách quan hơn đồng thời lựa chọn được hướng đặt bếp phù hợp nhất cho gia đình mình.